Kèo 7 3 Là Gì? Các Điều Cần Nắm Khi Tham Gia Kèo 7 3

Giải mã kèo 7 3 là gì

Kèo 7 3 là gì từ lâu đã là thắc mắc của rất nhiều người yêu mến bóng đá, đặc biệt là các trận đấu phong trào. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chuyên trang thể thao Bongdaso66 tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin về thuật ngữ quen thuộc này.

Kèo 7 3 là gì?

Kèo 7 3 là cách đọc của một kiểu chia tiền trong các giải bóng đá phong trào giữa hai câu lạc bộ. Theo đó khi áp dụng kèo này, các đội sẽ phân chia tiền thuê sân trong trận đấu như sau:

  • Đội chiến thắng sẽ chịu 30% tổng chi phí thuê sân trong thời gian thi đấu.
  • Ngược lại đội thua sẽ chịu đến 70% tổng tiền thuê sân khi đôi bên đối đầu.

Ngoài ra ở một số trường hợp khác, kèo đấu này còn dùng để phân chia các khoản thưởng trong trận đấu. Ở tình huống đó, chúng ta sẽ phân chia tiền theo cách ngược lại cụ thể như sau:

  • Đội bóng mang về thắng lợi sẽ được hưởng 70% tổng giải thưởng được đưa ra. 
  • Ngược lại đội phải nhận thất bại sẽ chỉ có thể mang về được 30% tổng giá trị giải thưởng ban đầu.
Giải mã kèo 7 3 là gì
Giải mã kèo 7 3 là gì

Tùy theo những tình huống khác nhau mà kèo 7 3 sẽ xuất hiện ở các trận đấu chính thức hoặc không chuyên. Thế nhưng mục đích chung của việc đưa ra kèo đấu sẽ đều nhằm tăng sự hấp dẫn, tính cạnh tranh trong trận đấu, để cuộc đối đầu được diễn ra kịch tính hơn.

Cách thức phân chia kèo 7 3 là gì?

Kèo 7 3 không được áp dụng ở toàn bộ trận đấu mà được tuân theo những quy tắc nhất định. Sau đây hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu cách thức hoạt động ở kèo 7 3 là gì:

  • Thỏa thuận miệng trước trận: Theo phân tích, việc phân chia kèo 7 3 sẽ được đội trưởng hoặc người đại diện đôi bên thỏa thuận trước khi trận đấu bắt đầu. Khi đó tùy thuộc vào tiềm lực tài chính và sự tự tin của đôi bên mà sẽ trao đổi để áp dụng cách phân chia này. Do đó ngoài tệ 7 3 các đội còn có thể chia 5 5, 6 4, 8 2 hoặc thậm chí đá đúp (đội thua trả hết tiền sân).
  • Cách phân chia: Khi trận đấu kết thúc, người đại diện mỗi câu lạc bộ ban đầu sẽ tiến hành phân chia tiền thưởng/tiền sân theo khoảng ước tính ban đầu. Ví dụ tổng tiền sân 200.000 VNĐ, đội thua sẽ phải trả đến 140.000 VNĐ và đội chiến thắng sẽ chỉ phải chịu 60.000 VNĐ.
  • Linh hoạt trong cách áp dụng: Như chúng ta đã phân tích, việc phân chia 7 3 có thể áp dụng ở nhiều cách tính khác nhau. Do đó tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của các đội mà trong ta sẽ áp dụng tương ứng cách phân chia ở kèo 7 3 là gì.
XEM NGAY  Man City Có Bao Nhiêu Cúp C1? Hành Trình Vô Địch Ra Sao?

Lợi ích mang lại ở kèo 7 3 là gì?

Rất nhiều người sẽ thắc mắc, lý do các đội thường chọn kèo 7 3 là gì? Theo đó, việc áp dụng kèo đấu này sẽ có những lợi điểm cụ thể như sau:

  • Tăng sự kích thích: Việc chia giải thưởng/tiền sân sẽ tạo nên sự kích thích cho các đội được đánh giá mạnh hơn. Từ đó họ sẽ thi đấu hết mình, tạo nên một trận đấu giao lưu nhưng không kém phần hấp dẫn.
  • Gắn kết đối thủ: Việc chia 7 3 tiền thưởng/tiền sân sẽ giúp cho các đội nâng cao tinh thần thể thao, tạo ra không gian giao lưu, chia sẻ rộng hơn giữa các cầu thủ với nhau. Từ đó tăng thêm sự đoàn kết, hiểu nhau giữa các đồng đội.
Phân tích các lợi ích nhận lại được khi chia kèo 7 3 là gì
Phân tích các lợi ích nhận lại được khi chia kèo 7 3 là gì
  • Quản lý tài chính: Việc cố gắng giành được chiến thắng  để mang về phần thưởng cao hơn luôn là ưu tiên từ các đội bóng. Nhờ đó họ sẽ có sự cải thiện rõ rệt về mặt tài chính, giúp quản lý nguồn vốn tốt hơn để tiếp tục duy trì câu lạc bộ.

Những điểm hạn chế khi chia kèo 7 3 là gì?

Ngoài những lợi ích hấp dẫn kể trên, việc phân chia kèo 7 3 cũng tồn tại rất nhiều sự hạn chế nhất định mà các cầu thủ cần phải nắm bắt trước khi áp dụng:

Có thể tạo ra những cuộc va chạm quá mức cần thiết

Phân tích những hạn chế ở kèo 7 3 là gì
Phân tích những hạn chế ở kèo 7 3 là gì

Tuy việc áp dụng chia kèo 7 3 sẽ làm cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn, song lại cũng mang đến nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra. Bởi nhiều cầu thủ khi chơi quá quyết liệt trên mức cần thiết sẽ khiến trận đấu trở nên hỗn loạn, tạo ra nhiều pha bóng xấu, thậm chí là các tình huống va chạm, xô xát.

XEM NGAY  Kèo Draw No Bet Là Gì? Bí Kíp Cá Cược Draw No Bet Từ Cao Thủ

Tạo nên áp lực tài chính với các đội bóng

Không phải bất kỳ một câu lạc bộ nào cũng yêu thích việc phân chia kèo 7 3 khi nó có thể tạo nên sức ép tài chính với cả tập thể. Chi tiết hơn, các đội không có nguồn lực tốt sẽ e dè việc phải chơi 7 3 khiến họ sẽ gặp phải khó khăn trong việc thanh toán đến 70% tiền sân khi thua cuộc.

Ngược lại các đội mạnh hơn với sự tự tin sẽ giành chiến thắng sẽ gây áp lực buộc đối phương phải chia 7 3 mới chấp nhận thi đấu. Từ đó càng tăng thêm áp lực về mặt tài chính lớn cho các đội có thực lực yếu thế hơn.

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua các thông tin giải mã chi tiết kèo 7 3 là gì từ những chuyên gia hàng đầu Bongdaso. Cảm ơn sự đồng hành theo dõi từ độc giả và hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác ở bài viết sau.